• 8 Tháng Sáu, 2023 6:02 sáng

Declan Rice “Lạm dụng phân biệt chủng tộc sau trận chung kết Euro 2020 thật khủng khiếp”

By

Th3 1, 2022

“Tôi là người thất vọng hơn bất cứ ai về việc phân biệt sắc tộc trong trận chung kết,” Declan Rice nói về phản ứng của đội tuyển Anh trước sự lạm dụng phân biệt chủng tộc sau trận chung kết bóng đá Euro 2020; tiền vệ cảm thấy tiếp tục đấu tranh để đòi sự công bằng “điều thực sự quan trọng phải làm”

Trả lời phỏng vấn kênh Youtube The Overlap của Gary Neville, Declan Rice cho rằng hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc nhằm vào các cầu thủ Anh sau trận chung kết Euro 2020 là “khủng khiếp”.

Đội tuyển Anh lọt vào trận chung kết của giải đấu, nơi họ đối mặt với Ý tại Wembley và cuối cùng thua 3-2 trong loạt sút luân lưu. Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka không ghi được bàn thắng nào và tất cả đều bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội sau khi trận đấu kết thúc.

Tiền vệ của West Ham mô tả tác động của việc lạm dụng đối với đội tuyển Anh là “hoàn toàn khủng khiếp, bởi vì sau trận đấu, [cả] ba người đều quẫn trí vì sút hỏng quả phạt đền và họ là ba cầu thủ hàng đầu.

“Để điều đó xuất hiện sau những gì chúng tôi đã trải qua với tư cách là một đất nước, với tư cách là một quốc gia, với tư cách là các cầu thủ – mọi người chỉ thất vọng hơn bất cứ điều gì, bạn biết đấy, rằng một số người có thể nói kiểu đó.”

Tiền vệ này đã hoan nghênh Saka, khi mô tả phong độ của cầu thủ 20 tuổi mùa này là “không thể tin được” sau khi giải đấu kết thúc. Rice thông cảm với Sancho, người mà anh cảm thấy vẫn “thích nghi” với cuộc sống ở Premier League sau khi chuyển đến Manchester United vào mùa hè và cũng ca ngợi những nỗ lực từ thiện của Rashford.

Đội tuyển Anh đã quỳ gối xuống sân như một hành động thê hiện lập trường chống phân biệt chủng tộc trước các trận đấu của họ trong suốt Euro 2020 và cử chỉ này đã tiếp tục xuất hiện ở Premier League mùa này.

Tôi nghĩ nó thực sự quan trọng,” Rice nói. “Bạn biết đấy, một số cầu thủ đã ra sân ngay bây giờ và có một số cầu thủ từ các câu lạc bộ khác nhau hiện đang đứng vì lý do họ muốn đại diện thay vì đầu gối tay ấp.

“Tôi nghĩ chúng tôi với tư cách là tuyển thủ Anh, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đó một lần nữa vào mùa hè. Chúng tôi đã nói với tư cách là một nhóm rằng chúng tôi sẽ làm điều đó – nó vẫn gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng chúng tôi phản đối tất cả những điều đó.

“Một số người có ý kiến ​​rằng thông điệp bây giờ là loại bỏ tất cả những điều đó. Nhưng tôi vẫn cảm thấy, cho đến khi loại chuyện này dừng lại, tôi cảm thấy đó là một việc thực sự quan trọng phải làm.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *