• 8 Tháng Sáu, 2023 6:12 sáng

Anh và Ireland giành lợi thế trong cuộc đua đăng cai tổ chức Euro 2028

By

Th3 6, 2022

Chiến tranh xâm lược giữa Nga và Ukraine, vô tình đã giúp cho đại diện Anh và Ireland loại bỏ đi những đối thủ cạnh tranh nặng ký tới quyền đăng cai Euro 2028. Đây là một tin được cho là rất vui đối với người hâm mộ bóng đá xứ sở sương mù, khi có thể thấy các cầu thủ Tam Sư thi đấu ngay trên sân nhà của mình.

Có rất nhiều khả năng là Giải vô địch châu Âu năm 2028 sẽ được tổ chức tại Anh và Ireland , vì cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã khiến 2 đối thủ này mất đi những lợi thế trong cuộc đua giành quyền đăng cai tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất Lục địa già.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ từng là đối thủ đấu thầu cạnh tranh chính với Anh – Ireland, nhưng giờ đây, UEFA không muốn trao giải đấu cho Nga, quốc gia của Vladimir Putin, đất nước đã gây ra xâm lược tại Ukraine.

Kết quả là, Anh, Xứ Wales, Scotland, Bắc Ireland và Ireland sẽ đến với giải đấu mà không có bất kỳ sự cạnh tranh nào. Ý đã được quan tâm và được coi là yêu thích, mặc dù thay vào đó, họ đang có kế hoạch đấu thầu vào năm 2032.

UEFA ủng hộ kế hoạch đấu thầu của Anh và Ireland

Chủ tịch UEFA , Aleksander Ceferin cũng có kế hoạch ủng hộ nỗ lực của Anh và Ireland sau khi ông nói rằng họ không cố gắng đăng cai World Cup 2030 , thay vào đó UEFA thích một cuộc đấu thầu chung giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cho điều đó.

Các cơ quan quản lý ở Anh và Ireland cho biết: “Sẽ là một vinh dự và đặc ân nếu được tổ chức chung UEFA Euro 2028 và chào đón tất cả châu Âu. “Đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chứng minh tác động thực sự của việc tổ chức một giải đấu bóng đá đẳng cấp thế giới bằng cách thúc đẩy sự thay đổi tích cực và để lại di sản lâu dài cho các cộng đồng của chúng tôi.”

Mặc dù các nước chủ nhà thường tự động đủ điều kiện cho các giải đấu, nhưng việc có năm quốc gia đăng cai sẽ khiến điều đó trở nên bất khả thi. Do đó, chỉ hai trong số năm đội sẽ được quyền tham dự vòng loại tự động, với 32 đội có khả năng tham gia khi Giải vô địch châu Âu tiếp tục mở rộng, đã tăng từ 16 lên 24 đội vào năm 2016.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *