• 8 Tháng Sáu, 2023 4:25 sáng

Cardiff xin đấu thầu đăng cai Euro 2028 tại Sân vận động Principality

By

Th3 19, 2022

Hội đồng bao gồm những giới chức có quyền lực cao nhất tại câu lạc bộ CARDIFF đang lên kế hoạch đấu thầu để tổ chức một số trận đấu bóng đá cho giải vô địch quốc gia các nước Châu Âu Euro 2028 tại Sân vận động Principality.

Các hiệp hội bóng đá ở Wales, Anh, Scotland, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland, đang cùng đấu thầu để đăng cai giải vô địch châu Âu Uefa trong sáu năm tới

Một số trận đấu có thể được tổ chức ở thành phố Cardiff, bây giờ nội các của hội đồng đã chính thức tuyên bố ủng hộ giá thầu và ý định tổ chức một số trận đấu tại địa điểm này vào năm 2028

Các ông chủ của hội đồng cho biết nó sẽ xây dựng dựa trên thành công của việc Cardiff đăng cai trận chung kết Champions League năm 2017, khi Real Madrid đấu với Juventus, và có thể sánh ngang với Cúp bóng bầu dục thế giới 1999.

Cllr Peter Bradbury, thành viên nội các về văn hóa và giải trí, cho biết: “Chúng tôi đã được hỏi liệu chúng tôi với tư cách là một thành phố có quan tâm đến việc tổ chức một số trò chơi như một phần của cuộc đấu thầu hay không. 

Với Sân vận động Principality là một trong những địa điểm thể thao hàng đầu, xét về sức chứa và cơ sở vật chất, ngay trên toàn Vương quốc Anh, đó là một bước đi đúng đắn và tự nhiên đối với chúng tôi.

“Xứ Wales đã thành công vang dội trong hai chức vô địch châu Âu gần nhất, khi bị loại khỏi nhóm của họ hai lần. Sẽ thật tuyệt vời, với tư cách là một quốc gia đăng cai, nếu chúng ta có thể xem Xứ Wales thi đấu trên đất nước mình trong một giải đấu quốc tế lớn? Đó là những gì chúng ta đang nói đến ”.

Nội các của hội đồng đã ký cam kết trong cuộc họp vào thứ Năm, ngày 10 tháng Ba. Đăng cai trận chung kết Champions League được cho là đã mang lại hơn 42 triệu bảng chi tiêu bổ sung cho Cardiff, với hàng trăm nghìn người hâm mộ bóng đá đến trung tâm thành phố để xem trận đấu. Dự kiến ​​việc đăng cai Euro 2028 có thể mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn nữa.

Lãnh đạo hội đồng Huw Thomas cho biết: “Chúng tôi đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng Cardiff là một thành phố tổ chức sự kiện bậc nhất với bề dày thành tích tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới, như trận chung kết Champions League, quyền anh vô địch thế giới , các trận đấu cricket thử nghiệm, Volvo Ocean Cuộc đua, và tất nhiên, Giải bóng bầu dục thế giới năm 1999.

“Nếu một quyết định được đưa ra để đấu thầu và Cardiff được chọn là thành phố đăng cai, thì sự kiện này thực sự có thể đóng vai trò là trụ cột trong chiến lược sự kiện của chúng tôi trong sáu năm tới và hơn thế nữa, và giúp đảm bảo rằng tất cả các kế hoạch tuyệt vời mà chúng tôi có Cardiff và để đẩy nhanh quá trình phục hồi của chúng tôi sau đại dịch đã thành hiện thực. ”

Hạn chót để gửi quan tâm là ngày 23 tháng 3. Uefa sẽ công bố danh sách các nhà thầu vào ngày 5 tháng 4, tại thời điểm đó Vương quốc Anh và Ireland có khả năng sẽ tham gia vào quá trình đấu thầu chính thức. Máy chủ dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào tháng 9 năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *