• 8 Tháng Sáu, 2023 4:05 sáng

Đội bóng có thành tích cao nhất trong lịch sử EURO của nữ (Phần 1)

By

Th6 23, 2022
Euro nữ: UEFA ra mắt nền tảng giám sát các bình luận trực tuyến lạm dụng

Các trận đấu có nhiều bàn thắng nhất tại VCK EURO bao gồm cả hai người quyết định. Hơn 400 bàn thắng đã được ghi trong các trận đấu cuối cùng của Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu UEFA, tỷ lệ trên ba bàn một trận. Dưới đây là bảy trận có tỷ số cao nhất trong lịch sử EURO của Nữ – trong đó có hai trận quyết định.

Tám bàn – hai lần

Phần Lan 2009 có thể là đỉnh cao của giai đoạn đế quốc của Đức trong bóng đá nữ. Với mục tiêu giành chức vô địch châu Âu thứ năm liên tiếp, cũng đã giành được hai kỳ World Cup nữ trước đó (và chứng kiến ​​các câu lạc bộ của họ thống trị Cúp bóng đá nữ sắp được đổi tên thành UEFA), họ đã vượt qua vòng bảng với ba chiến thắng và mười. các bàn thắng ghi được cho một bàn thua, và dường như họ đã vượt qua vòng loại trực tiếp khi họ đánh bại Ý 2-1 và Na Uy 3-1 (đã trở lại muộn với các bàn thắng của ba cầu thủ dự bị). Trong khi đó, Anh đã có trận chung kết đầu tiên kể từ năm 1984 sau một chiến dịch rối ren, trong đó họ để thua ở bàn mở tỷ số, đối mặt với việc bị loại sớm khi bị Nga dẫn trước 2-0 ở trận đấu bảng thứ hai, và giành chiến thắng loại trực tiếp với Phần Lan và Hà Lan.

Đội bóng có thành tích cao nhất trong lịch sử EURO của nữ

Nhưng vận may của đội tuyển Anh đã hết ở người quyết định. Bàn mở tỷ số ở phút thứ 20 của Birgit Prinz ngay lập tức được bổ sung bằng một cú sút xa sấm sét của Melanie Behringer. Karen Carney gỡ lại một bàn, và mặc dù Kim Kulig đã nâng tỷ số lên 3-1 ngay sau khi hiệp một kết thúc, nỗ lực to lớn của Kelly Smith đã mang lại hy vọng một lần nữa cho đội tuyển Anh. Không lâu nữa, Inka Grings đã sớm lập kỷ lục ghi bàn thứ 5 và thứ 6 trong các trận chung kết trước khi kiến ​​tạo cho Prinz ghi dấu ấn trên chiến thắng.

Vòng bảng 2005: Na Uy 5-3 Ý (Preston)

Bước vào trận đấu quyết định này, Na Uy cần chiến thắng trước Ý đã bị loại, Pháp thua Đức và hiệu số bàn thắng bại để đưa Les Bleues vào bán kết. Đến hiệp một, Na Uy ít nhất đã giữ được kết thúc của món hời khi họ dẫn 4-1 trong một trò chơi hoang dã.

Bàn mở tỷ số của Lise Klaveness ngay lập tức bị hủy bỏ bởi Melanie Gabbiadini nhưng, với cơ hội mở ở cả hai đầu và cảm giác mới lớn của Na Uy Isabell Herlovsen có được trận đấu đầu tiên khởi đầu, Marit FIane Christensen, Solveig Gulbrandsen và Dagny Mellgren dường như đã đặt kết quả này ngoài sự nghi ngờ. Đầu hiệp hai, Gabbiadini và Klaveness trao đổi bàn thắng trước khi Elisa Camporese ghi bàn từ khoảng cách ở phút 69: nhưng tin tức sau đó trở nên tốt hơn cho Na Uy khi Đức có ba bàn thắng muộn để đánh bại Pháp và họ đã giành chiến thắng và tiến bộ.

Đội bóng có thành tích cao nhất trong lịch sử EURO của nữ

Bảy bàn – hai lần

Bốn năm trước khi thất vọng vào ngày cuối cùng ở Anh, Pháp cũng nằm trong một nhóm với Na Uy và Ý ở Đức. Cả Pháp và Đan Mạch đều đã phải trải qua những trận thua mở màn trước khi đối đầu tại Reutingen, và mặc dù Les Bleues đã tìm thấy hai bàn thua sau một quả phạt đền của Gitte Krogh và quả đá phạt tầm xa của Christina Bonde, nỗ lực phá bóng của Marinette Pichon và pha dứt điểm của Stéphanie Mugneret-Beghe nhanh chóng được san lấp mặt bằng.

Krogh có quả phạt đền thứ hai do Corinne Lagache cản phá vào phút 56 và mặc dù Hauge Andersson đã nâng tỷ số lên 3-2, Blouin lại gỡ hòa từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, huấn luyện viên Corinne Diacre của Pháp đã bị đuổi khỏi sân và Krogh là người chiến thắng sau cú đá phạt trực tiếp của Bonde bị Lagache cản phá. Pháp đã bị loại sau ngày hôm đó trong khi Đan Mạch đứng đầu bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *