• 8 Tháng Sáu, 2023 5:54 sáng

Duffy nuôi hy vọng vào chung kết Euro trên sân nhà vào năm 2028

By

Th4 16, 2022

Shane Duffy vẫn chưa từ bỏ hy vọng được chơi cho Cộng hòa Ireland tại vòng chung kết giải vô địch châu Âu trên sân nhà.

Xác nhận trong tuần này rằng Ireland và Vương quốc Anh đã khởi động một nỗ lực đăng cai Euro 2028 có nghĩa là Duffy cùng các đồng đội của anh ấy có thể vẫn chưa có cơ hội làm điều đó sau khi bỏ lỡ cơ hội góp mặt ở vòng chung kết được sắp xếp lại năm 2020, khi họ không đủ điều kiện và sau đó chứng kiến ​​Dublin bị tước quyền tham gia do các hạn chế của Covid-19.

Hậu vệ của Brighton sẽ 36 tuổi khi năm 2028 đến và trong khi đó, anh thừa nhận rằng mình không biết điều gì sẽ xảy ra giữa bây giờ và sau đó, cầu thủ này hy vọng bản thân sẽ vẫn còn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

Duffy nói: “Trong bóng đá, chúng tôi không hề ngây thơ, đặc biệt là với những lứa trẻ sắp vượt qua. Tôi rất phấn khích. Tôi không biết nó sẽ diễn ra như thế nào. Tuổi tác chỉ là một con số – nếu tôi cảm thấy phù hợp … Tôi đã thấy John O’Shea và Robbie Keane chơi ở độ tuổi của họ.

“Mọi cơ hội đều rất lớn để chơi cho đất nước của bạn tại các giải đấu lớn. Sẽ thật bất ngờ khi nói, ‘Không, tôi sẽ không muốn trở thành một phần của nó.’ Đó là về việc tôi giữ cho mình đúng – nhưng tôi không biết mình sẽ ở đâu khi tôi 36 tuổi. Bạn chỉ khiến tôi cảm thấy già đi, cổ vũ vì điều đó.

“Nhưng bạn không bao giờ nói là không bao giờ. Tôi đã từng chứng kiến ​​các cầu thủ thi đấu cho đến khi họ 36, 37, 38, 40. Nếu tôi vẫn ở phong độ tốt và chơi tốt, bạn không bao giờ biết được”.

Trước mắt, Ireland sẽ tập trung cho các chiến dịch Nations League và Euro 2024 sắp tới của họ, các hoạt động chuẩn bị bắt đầu một cách nghiêm túc vào tuần này với trận giao hữu vào thứ Bảy với đội bóng số một thế giới Bỉ.

Các học trò của Stephen Kenny đã bỏ lỡ suất tham dự vòng chung kết World Cup mùa đông năm nay, nhưng một đội dựa trên sự pha trộn giữa sức trẻ và kinh nghiệm đã đạt được những bước tiến trong năm qua và Duffy tự tin rằng vận may tốt hơn đang ở phía trước.

Khi được hỏi điều gì sẽ đại diện cho thành công, anh ấy nói: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiến tốt ở Nations League. Tôi nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng trong nhóm – và đó không phải là tôi đang nói trước về bản thân.

“Con đường chúng tôi đang đi và niềm tin mà chúng tôi có, tôi nghĩ chúng tôi có thể giành được nó. Tôi nghĩ đó sẽ là một khởi đầu thành công, và tiếp tục từ đó.

“Đối với tôi, đó là điều mà chúng tôi phải bắt đầu tin tưởng và hướng tới với tư cách là một quốc gia – rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng trong các nhóm và đủ điều kiện tham gia các giải đấu.

“Và tại sao không? Bạn có thể thấy sự tiến bộ mà chúng tôi đang đạt được bây giờ. Khi chúng tôi có một khởi đầu khó khăn, chúng tôi luôn nói rằng các cầu thủ trẻ sẽ được hưởng lợi từ điều đó và chúng tôi đang thấy điều đó. Chúng tôi đang thu được kết quả”.

“Hy vọng rằng chúng tôi có thể vô địch Nations League và có một chiến dịch vòng loại tốt, đồng thời đặt ra tiêu chuẩn cho bản thân và mang lại tiếng vang cho cả quốc gia.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *