• 8 Tháng Sáu, 2023 5:42 sáng

Euro 2022: Tại sao bóng đá nữ vẫn bị thống trị bởi bóng đá nam (Phần 2)

By

Th7 7, 2022
Euro 2022: Tại sao bóng đá nữ vẫn bị thống trị bởi bóng đá nam

Do thiếu thông tin công khai, chúng tôi không thể thực hiện phân tích tương tự cho các bên WSL. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng năm đội bóng của WSL được liên kết với các đội nam mà các công ty cổ phần (công ty chủ quản của toàn bộ câu lạc bộ) cho thấy rủi ro trong phần lớn các số liệu. Đây là một tin xấu đối với các đội nữ, đội thường được coi là một phần bổ sung và do đó là mục tiêu dễ dàng để cắt giảm chi phí.

Bình đẳng và công bằng

Một cách khác để đánh giá tính bền vững tài chính là xem xét vốn chủ sở hữu, hoặc cổ phần của chủ sở hữu trong câu lạc bộ. Đối với các doanh nghiệp được coi là khả thi, vốn chủ sở hữu phải là số dương, có nghĩa là một câu lạc bộ phải có giá trị. Nhưng trong bong da, chúng ta thường thấy âm vốn chủ sở hữu, nơi mà chủ sở hữu cần tiếp tục bỏ tiền vào để câu lạc bộ có thể tiếp tục hoạt động.

Euro 2022: Tại sao bóng đá nữ vẫn bị thống trị bởi bóng đá nam

Trong WSL, chỉ có ba câu lạc bộ có vốn chủ sở hữu dương trong mùa giải 2020-21, có nghĩa là chín câu lạc bộ còn lại đã vỡ nợ về mặt kỹ thuật. Trong các ngành công nghiệp bình thường, chúng sẽ không còn tồn tại.

Và trong khi rõ ràng là các đội nam liên kết tiếp tục hỗ trợ các đội nữ của họ (thông qua các khoản tài trợ và cho vay), trong số 9 đội nữ có vốn chủ sở hữu âm, 4 đội cũng cho thấy sự công bằng tiêu cực trong các đội nam của họ, đó là một kịch bản đáng lo ngại đặc biệt là khi tình trạng tài chính trong trò chơi nam.

Tám trong số 22 thành viên ban đầu của Premier League đã bắt đầu quản lý kể từ khi Premier League bắt đầu. Và nếu công ty mẹ của câu lạc bộ đi vào quản lý, rất có thể đội nữ cũng sẽ làm như vậy.

Euro 2022: Tại sao bóng đá nữ vẫn bị thống trị bởi bóng đá nam

Có vẻ như sau đó, việc liên kết với các đội nam mang lại cả rủi ro và phần thưởng cho bóng đá nữ. Các câu lạc bộ nữ dường như ngày càng khó thành công ở cấp độ cao nhất nếu không có đội nam bên cạnh nhưng do đó thiếu sự độc lập về kinh tế.

Có những dấu hiệu của sự tiến bộ, tuy nhiên. Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố một đánh giá về cách trò chơi dành cho phụ nữ được vận hành và có nhiều bộ luật chính thức khác nhau được áp dụng nhằm khuyến khích sự đa dạng hơn và cải thiện quản trị.

Nhưng có rất nhiều cơ sở để bù đắp, về kinh phí, đại diện và cơ quan. Để đảm bảo rằng Euro 2022 để lại một di sản lâu dài, điều quan trọng là các đội nữ phải được coi là câu lạc bộ rộng rãi hơn theo đúng nghĩa của họ với cả rủi ro và phần thưởng mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *