• 8 Tháng Sáu, 2023 6:26 sáng

Euro nữ: UEFA ra mắt nền tảng giám sát các bình luận trực tuyến lạm dụng

By

Th7 10, 2022
Euro nữ: UEFA ra mắt nền tảng giám sát các bình luận trực tuyến lạm dụng

Cơ quan quản lý bong da châu Âu đã đưa ra một nền tảng mới để xác định và xóa các bài đăng xúc phạm trên mạng xã hội khi cuộc thi EURO của Nữ diễn ra trước những khán giả kỷ lục. Bốn mươi mốt bài đăng lạm dụng đã được xác định trong trận mở màn cuộc thi chứng kiến ​​Anh đánh bại Áo với tỷ số 1-0 vào tối thứ Tư, UEFA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. Trong số này có 28 người đã được báo cáo lên các nền tảng mạng xã hội để xóa.

Gần một nửa số nội dung lạm dụng có liên quan đến phân biệt giới tính (46%) với lời nói căm thù vào giây cuối (44%). Bóng đá nữ, các đội bóng và cầu thủ cũng bị nhắm tới với những trường hợp kỳ thị đồng tính.

Nền tảng mới là một phần của chương trình Tôn trọng của UEFA nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng và hoạt động thông qua sự kết hợp giữa quét tự động và xem xét của con người. Cơ quan quản lý giải thích rằng họ đang liên lạc chặt chẽ với các đội khác nhau và thông báo cho họ sau mỗi trận đấu. Nó cũng đang đối thoại thường xuyên với các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Twitter, Instagram, Facebook và TikTok.

Euro nữ: UEFA ra mắt nền tảng giám sát các bình luận trực tuyến lạm dụng

UEFA cho biết:

Một bản tóm tắt toàn diện đầu tiên về các trường hợp lạm dụng trực tuyến và các biện pháp can thiệp sẽ được công bố vào cuối vòng bảng VCK EURO nữ.

Nền tảng này dự kiến ​​sẽ được sử dụng qua mỗi cuộc thi cuối cùng, bao gồm các trận đấu trẻ, nữ ​​và nam trong ba năm tới.

Bắt giữ và cấm

Thế giới bóng đá đã tính đến trong hai năm qua với những bình luận xúc phạm được đăng trực tuyến bao gồm lạm dụng phân biệt chủng tộc nhắm vào các cầu thủ.

Các liên đoàn, câu lạc bộ và cầu thủ bóng đá Anh đã tổ chức một cuộc tẩy chay các nền tảng mạng xã hội kéo dài 4 ngày để phản đối việc lạm dụng phân biệt chủng tộc vào tháng 4 năm 2021 nhằm yêu cầu hành động cứng rắn hơn để ngăn chặn ngôn từ kích động thù địch trên mạng.

Một vài tháng sau, cảnh sát Anh đã bắt giữ một số người sau khi ba cầu thủ da đen của đội tuyển Anh nhận được một loạt các lạm dụng phân biệt chủng tộc trực tuyến vì bỏ lỡ các quả phạt đền trong cuộc đụng độ Euro 2020 với Ý với đội mất danh hiệu.

Chính phủ Vương quốc Anh kể từ đó đã thông qua luật mới cấm mọi người tham dự các trận bóng đá trong mười năm nếu họ bị kết tội phân biệt chủng tộc trực tuyến liên quan đến bóng đá.

Euro nữ: UEFA ra mắt nền tảng giám sát các bình luận trực tuyến lạm dụng

Cơ quan quản lý của Hiệp hội Bóng đá Vương quốc Anh cũng đã trừng phạt các hành vi không đúng của các cầu thủ, câu lạc bộ và người hâm mộ với 11 cáo buộc kỷ luật khác nhau được đưa ra vào tháng 6 vì ngôn ngữ không đúng và / hoặc lạm dụng và / hoặc xúc phạm.

Đầu tháng này, huấn luyện viên Marcus Bignot của đội nữ Birmingham City FC đã bị cấm thi đấu 7 trận và yêu cầu tham gia một chương trình giáo dục trực diện bắt buộc sau khi bị kết tội sử dụng ngôn ngữ kỳ thị đồng tính với huấn luyện viên Rehanne Skinner của Tottenham trong trận đấu hồi tháng Hai.

Bóng đá nữ ngày càng phổ biến

Lịch thi đấu mở màn vào thứ Tư đã phá vỡ kỷ lục tham dự một trận đấu Euro dành cho nữ với tỷ lệ lớn với 68.781 người xuất hiện tại sân vận động Old Trafford ở Manchester.

Kỷ lục trước đó là 41,301 đã được thiết lập trong trận chung kết năm 2013 chứng kiến ​​Đức giành danh hiệu trước Na Uy. Một tuần trước khi giải đấu bắt đầu, UEFA đã thông báo rằng hơn nửa triệu vé đã được bán ra – cao hơn gấp đôi so với kỷ lục 240.000 trước đó được thiết lập tại sự kiện cuối cùng vào năm 2017.

Một phần năm số vé đã được mua bởi những người bên ngoài nước chủ nhà Anh với Hà Lan, Đức, Thụy Điển và Pháp có nhu cầu cao nhất. Nhưng nhu cầu cũng đến từ bên ngoài biên giới châu Âu, với vé được mua từ 99 quốc gia bao gồm Úc, Trung Quốc và Bắc Mỹ.  Tổng cộng có 700.000 vé cho giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *