• 8 Tháng Sáu, 2023 5:02 sáng

Lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024: Ý vs Anh tái đấu sau trận cuối cùng năm 2020

By

Th10 16, 2022
Lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024: Ý vs Anh tái đấu sau trận cuối cùng năm 2020

Lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024 được thực hiện tại Frankfurt vào Chủ nhật, với sự lặp lại của trận chung kết năm 2020 khi Ý và Anh được bốc thăm cùng nhau.

Ý đã thắng giải đấu với tỷ số 3-2 trên chấm luân lưu tại Wembley vào năm 2021, bị trì hoãn một năm trong bối cảnh đại dịch coronavirus và con đường đến Đức bao gồm cuộc đọ sức giữa Azzurri và đội bóng của Gareth Southgate một lần nữa. Ukraine , Bắc Macedonia và Malta là các đội khác trong bảng C. Bắc Macedonia đã loại Italy khỏi vòng loại World Cup 2022, trong khi Ukraine không thể thi đấu trên sân nhà trong bối cảnh cuộc chiến với Nga đang diễn ra.

Ở những nơi khác, Hà Lan phải đối mặt với Pháp trong một bảng B bắt mắt, trong khi Scotland phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn ở bảng A, được xếp cùng với Tây Ban Nha và Na Uy của Erling Haaland.

Có tổng cộng 53 trong số 55 quốc gia được bong da UEFA rút thăm, trong đó chủ nhà Đức tự động vượt qua vòng loại và Nga bị loại khỏi lễ bốc thăm vì cuộc xâm lược Ukraine.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng trong số 10 bảng sẽ được tham dự Euro 2024, trong khi 12 đội đã giành các giải A, B và C tại Nations League sẽ được đảm bảo một suất đá playoff.

Vì lý do chính trị, Armenia và Azerbaijan đã bị loại trong lễ bốc thăm, cũng như Belarus và Ukraine và Gibraltar và Tây Ban Nha. Vòng bảng cho vòng loại Euro 2024 bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 năm 2023 và kết thúc vào ngày 21 tháng 11.

Lễ bốc thăm bao gồm bảy nhóm của năm quốc gia, và ba nhóm với sáu đội. Croatia, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha được bốc thăm ở các nhóm nhỏ hơn, và họ nằm trong số 12 đội được đảm bảo một suất đá playoff thông qua các màn trình diễn tại Nations League nếu họ không đủ điều kiện tham dự Euro 2024.

Lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024: Ý vs Anh tái đấu sau trận cuối cùng năm 2020
Lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024: Ý vs Anh tái đấu sau trận cuối cùng năm 2020

Vào tháng Hai, vài ngày sau khi Nga xâm lược Ukraine, các đội Nga đã bị UEFA và FIFA cấm thi đấu quốc tế. Đơn kháng cáo của Nga đối với các quyết định đã bị bác bỏ tại Tòa án Trọng tài Thể thao.

UEFA cũng quyết định đưa Belarus vào lễ bốc thăm Euro 2024 vào tháng tới, bất chấp yêu cầu từ chính phủ nước chủ nhà Đức về việc hủy bỏ đội tuyển vì Belarus là đồng minh quân sự của Nga.

Belarus sẽ tham gia bốc thăm 53 quốc gia mà Nga bị cấm nhập cảnh, nhưng vì lý do an ninh nên Belarus không thể cùng nhóm với nước láng giềng Ukraine.

Vòng loại sẽ được bốc thăm tại Frankfurt vào ngày 9 tháng 10, và Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Fasser tuần trước đã thúc giục UEFA không để Belarus thi đấu. UEFA cho biết họ đã trả lời Feather trong một bức thư mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *