• 8 Tháng Sáu, 2023 4:22 sáng

Nga dự định đấu thầu Euro khi cuộc xâm lược Ukraine tiếp tục: UEFA phản ứng trước động thái này

By

Th4 8, 2022

Nga đã đăng cai tổ chức Giải vô địch châu Âu vào năm 2028 hoặc 2032 mặc dù đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ của họ đã bị cả cơ quan quản lý thế giới FIFA và UEFA cấm tham gia các cuộc thi quốc tế.

Sau khi Nga xâm lược Ukraine, đội tuyển quốc gia Nga đã bị đình chỉ vô thời hạn tham gia vòng loại World Cup và trong bất kỳ trận đấu nào.

Nga trước đây đã đăng cai World Cup 2018.

Thành viên hội đồng quản trị RFU, Sergei Anokhin, nói với đài truyền hình Match TV:

Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ dự thầu đăng cai Giải vô địch châu Âu 2028 và 2032.

Alexander Dyukov cho biết:

Chúng tôi sẽ gửi tuyên bố  23 tháng 3. Chúng tôi cho rằng Nga đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức các cuộc thi quy mô lớn. Chúng tôi có kinh nghiệm.

Chúng tôi có quyền nhập giá thầu. Tùy chọn này không mất phí. Và bạn không thể từ chối nếu nó không đắt.

Nga đấu thầu Euro: Liệu họ có thể giành được nó?

Nga dự định đấu thầu Euro khi cuộc xâm lược Ukraine tiếp tục: UEFA phản ứng trước động thái này

Theo báo cáo của ESPN , đấu thầu của Nga có khả năng vấp phải sự phản đối đáng kể, đặc biệt là khi các liên đoàn bóng đá của Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Điển đã từ chối thi đấu với họ ở vòng loại World Cup.

Quần đảo Anh, do Anh dẫn đầu và được sự hỗ trợ của Scotland, Cộng hòa Ireland, xứ Wales và Bắc Ireland, đang đấu thầu để đăng cai Euro 2028 (cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, người đã tham gia đấu thầu sau tuyên bố bất ngờ của Nga), với Ý tranh chấp sân khấu Năm 2032 Euro.

UEFA sẽ xác nhận các ứng cử viên cho cả hai giải đấu vào ngày 5 tháng 4, mặc dù thời hạn nộp hồ sơ dự thầu cuối cùng là đến tháng 4 năm 2023.

Ủy ban điều hành UEFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 9/2023.

UEFA phản ứng với giá thầu Euro của Nga

Tháng trước, Nga đã bị UEFA cấm đăng cai các giải đấu quốc tế. Nhưng nó đại diện cho một lệnh cấm thi đấu và Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) không bị đình chỉ và vẫn là một thành viên tích cực của UEFA.

UEFA đã đưa ra một tuyên bố cho biết các bước tiếp theo có thể được thực hiện bởi cơ quan châu Âu dựa trên tuyên bố của Nga về ý định đấu thầu.

Đọc tuyên bố:

Tuy nhiên, Ủy ban điều hành Uefa sẽ tiếp tục chờ đợi để triệu tập các cuộc họp bất thường khác, và các cuộc họp này có thể diễn ra thường xuyên và liên tục nếu có yêu cầu, để đánh giá lại tình hình pháp lý và thực tế khi nó phát triển và thông qua các quyết định khác nếu cần, bao gồm cả tuyên bố quan tâm được bày tỏ bởi Liên đoàn bóng đá Nga vì đã đăng cai tổ chức Uefa Euro.

Nga bị loại khỏi World Cup, bị FIFA & UEFA cấm

Nga dự định đấu thầu Euro khi cuộc xâm lược Ukraine tiếp tục: UEFA phản ứng trước động thái này

Sau khi Nga xâm lược Ukraine, FIFA ban đầu ra phán quyết rằng Nga sẽ có thể thi đấu dưới tên “Liên đoàn bóng đá Nga” và sẽ phải chơi tất cả các trò chơi sau cánh cửa đóng kín mà không có quốc kỳ hoặc quốc ca của họ.

Tuy nhiên, sau khi Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Điển từ chối thi đấu với Nga, FIFA sau đó đã thay đổi lập trường và quyết định đình chỉ Nga tham gia các giải đấu quốc tế cho đến khi có thông báo mới, bao gồm cả World Cup 2022.

Quyết định đó đã dẫn đến một trận playoff World Cup cho Ba Lan, đội sẽ tiếp Thụy Điển hoặc Cộng hòa Séc trong trận chung kết playoff để tranh vé dự World Cup.

UEFA đã đưa ra quyết định tương tự đối với các giải đấu cấp câu lạc bộ của mình. Điều đó khiến Spartak Moscow không thể góp mặt ở vòng 16 đội Europa League dù đã vượt qua vòng loại. Đối thủ của họ, RB Leipzig, cũng phải tạm biệt vòng tứ kết.

Liên đoàn bóng đá Nga đã kháng cáo các quyết định đó lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Phán quyết cuối cùng của CAS vẫn chưa được đưa ra, nhưng tòa án đã từ chối yêu cầu của RFU về việc dỡ bỏ lệnh đình chỉ cạnh tranh trong khi kháng nghị của họ được xét xử. Vì vậy, Nga và các câu lạc bộ sẽ tiếp tục bị cấm thi đấu quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *