• 8 Tháng Sáu, 2023 4:42 sáng

Người hâm mộ đội tuyển Anh đã từ chối vé tham dự Euro 2020 để hiến tặng tế bào gốc đã giành được giải thưởng quốc gia

By

Th2 26, 2022

Một CĐV Anh đã từ chối vé xem trận bán kết Euro 2020 giữa Anh và Đan Mạch để có thể hiến tế bào gốc cho một ca cấp cứu nguy kịch đến tính mạng và rồi anh ấy đã giành được giải thưởng từ thiện quốc gia.

Sam Astley từ Dudley tham gia đăng ký tế bào gốc khi bạn của anh, Simon Wilkes, mắc bệnh ung thư máu hiếm gặp. Con trai của Simon, Olly Wilkes, qua đời khi mới 22 tuổi, và khi cha anh tổ chức một giải bóng đá tưởng niệm để tưởng nhớ anh, Sam đã được truyền cảm hứng để thực hiện hành động vô cùng ý nghĩa này.

Cầu thủ 24 tuổi đã đăng ký vào sổ thiện nguyện của Anthony Nolan vào năm 2018 và được kêu gọi quyên góp vào ngày Anh đối đầu với Đan Mạch ở bán kết Euro 2020.

Người hiến tặng từ Sedgley đã từ bỏ vé đến Wembley để hiến tế bào gốc của mình cho một người lạ mà anh ta có thể không bao giờ gặp. Cuối cùng, anh ấy đã đi đến trận chung kết sau khi được một nhà tài trợ cung cấp vé vào cửa miễn phí lấy cảm hứng từ công việc của anh ấy.

Bây giờ, Sam đã giành được giải Quán quân Nhà tài trợ của năm tại Giải thưởng Người ủng hộ Anthony Nolan với buổi lễ diễn ra vào tối thứ Năm.

Sam nói: “Tôi cảm thấy trên mặt trăng! Tôi hy vọng sẽ tiếp tục làm những gì có thể để truyền bá nhận thức nhiều hơn ”.

Trình bày về giải thưởng, Douglas Mbang cho biết: “Sam Astley đã quên mình khi chọn hiến tế bào gốc của mình thay vì tham dự trận bán kết Euro 2020 tại Wembley.

“Nhưng anh ấy không dừng lại ở đó. Sau khi quyên góp, Sam đã làm việc không ngừng để chia sẻ câu chuyện của mình trên các phương tiện truyền thông.

“Anh ấy đã truyền cảm hứng cho hơn 1.500 người, đặc biệt là nam thanh niên, tham gia đăng ký tế bào gốc trong những tuần cuối cùng của Euro.”Rất xứng đáng, bạn đã rất xuất sắc. Cảm ơn bạn rất nhiều.”

Năm nay, Sam sẽ tiếp tục gây quỹ cho tổ chức từ thiện về bệnh ung thư máu cùng với Simon và Lynn Wilkes bằng cách thực hiện một chương trình đi bộ gây quỹ. Anh cũng đang làm việc với The London Clinic, một trung tâm thu thập tế bào gốc lớn, để nâng cao nhận thức về đăng ký tế bào gốc.

Henny Braund, giám đốc điều hành của Anthony Nolan, cho biết: “Thật đáng chú ý khi thấy có bao nhiêu người ủng hộ công việc của chúng tôi để tìm được người phù hợp với những người cần cấy ghép tế bào gốc. Nếu không có họ, không một công việc cứu mạng nào của chúng ta có thể thực hiện được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *