• 8 Tháng Sáu, 2023 6:15 sáng

Các nước Euro phản đối kịch liệt quyết định gây tranh cải của FIFA

By

Th3 1, 2022

Liên đoàn bóng đá thế giới đã phủ nhận các ý kiến của các nước nằm trong khối đồng minh Euro về việc họ muốn trục xuất đội tuyển Nga ra khỏi giải đấu danh giá nhất thế giới thay vì chỉ trừng phạt họ với một số lệnh cấm chưa xác đáng.

Để phản đối quyết định của FIFA trước mức phạt dành cho Nga, liên đoàn bóng đá Ba Lan cho biết họ vẫn sẽ từ chối để quốc gia này thi đấu trong trận bán kết play off của vòng loại World Cup khu vực Châu Âu, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24/3 tới đây.

“Chúng tôi không thể nào chấp nhận có phần nhẹ tay của Liên đoàn bóng đá thế giới , đơn giản là nó không phù hợp“, chủ tịch liên đoàn bóng đá Ba Lan Cezary Kulesza đã đăng trên tweet. Ông nói tiếp “Nếu tham gia trận đấu với Nga, việc làm đó chẳng khác gì việc dung túng cho những gì chính phủ Nga đang làm với Ukraine, các bạn biết đấy đó là một hành động đi ngược lại với hòa bình thế giới.

Nếu những phản đối của liên đoàn bóng đá Ba Lan không có hiệu lực và trận đấu vẫn phải diễn ra bình thường. Đội bóng giành chiến thắng trong trận playoff giữa Nga-Ba Lan sẽ là chủ nhà Thụy Điển hoặc Cộng hòa Séc, trận cầu được diễn ra vào ngày 29 tháng 3 để quyết định ai đi tiếp vào ngày 21 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 tại Qatar

Ngoài sự phản đối quyết liệt của Ba Lan, liên đoàn Thụy Điển, mà đại diện là Karl-Erik Nilsson, phó chủ tịch cấp cao của UEFA, nói với tờ thể thao nổi tiếng tại Châu Âu, Fotbollskanalen rằng ông không hài lòng với quyết định của FIFA với một những lập luận sắc bén để bác bỏ mức án mà hội đồng kỷ luật  dàng cho đội tuyển Nga. FIFA cho biết họ đã làm việc với ba hiệp hội và sẽ tiếp tục “liên hệ chặt chẽ để cùng nhau tìm ra các giải pháp phù hợp và có thể chấp nhận được.”

Riêng, Liên đoàn bóng đá Anh thông báo rằng các đội tuyển quốc gia của họ sẽ từ chối thi đấu với Nga trong “tương lai gần.” Nga đã vượt qua vòng loại cho Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu do Anh đăng cai vào tháng Sáu. FA của Anh cho biết quyết định này được đưa ra “vì tình đoàn kết với Ukraine và để hết lòng lên án những hành động tàn bạo mà giới lãnh đạo Nga đã gây ra.”

Chủ tịch của RFU là Aleksandr Dyukov, giám đốc điều hành của một công ty con của tập đoàn năng lượng nhà nước khổng lồ Gazprom và cũng là người trong ủy ban điều hành UEFA. Tại Pháp, chủ tịch liên đoàn bóng đá Noël Le Graët nói với nhật báo Le Parisien hôm Chủ nhật rằng ông nghiêng về việc loại Nga khỏi World Cup.

Tất cả mọi liên đoàn bóng đá các nước đồng minh Euro đang lên tiếng, đồng lòng về tăng nặng mức phạt giành cho Nga. Đây được xem là một động thái dễ hiểu khi mà FiFa chỉ xem hành động của chính phủ Nga tại Ukraine ở mức bình thường. Cấm các trận đấu trên đất Nga, bắt thi đấu sân trung lập không khán giả, không hát quốc ca, không treo quốc kỳ, đổi tên đội tuyển bóng đá quốc gia là những mức phạt quá nhẹ.

Theo một số diễn biến mới nhất, đã có 15 nước tại khu vực Châu Âu đồng ý với án phạt cấm đội tuyển nước này không thi đấu quốc tế, xóa bỏ liên đoàn trực thuộc của họ đối với UEFA cũng như FIFA về mọi hoạt động bóng đá liên quan. Nếu chính phủ Nga không dừng mọi hoạt động chiến tranh tại Ukraine

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *