• 8 Tháng Sáu, 2023 4:55 sáng

Southampton đứng ra tổ chức chương trình văn hóa VCK EURO 2022 của Nữ

By

Th3 8, 2022

Southampton là một trong mười chính quyền địa phương trên khắp nước Anh sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật sôi động như một phần của VCK EURO 2022 tại Anh vào mùa hè này. 

Đây là một phần của chương trình văn hóa quốc gia mang tầm châu lục được hỗ trợ bởi 800.000 bảng từ Hội đồng Nghệ thuật Anh, nhờ những đóng góp của hội liên hiệp chính phủ nước này.

Đồng hành cùng giải đấu từ ngày 6-31 tháng 7 và được tổ chức với sự cộng tác của mười chính quyền địa phương, tại chín thành phố đăng cai – Brighton & Hove, London, Manchester, Milton Keynes, Rotherham, Sheffield, Southampton, Trafford và Wigan & Leigh.

Chương trình văn hóa được thiết lập để tiếp cận gần ba triệu người và mời khán giả cũng như người tham gia thể thao tương tác, giao lưu văn hóa vào một thời điểm quan trọng đối với đất nước.

Ba dự án được ủy quyền đặc biệt do nghệ sĩ Emma Smith, Dàn nhạc giao hưởng Hoàng gia và hội phụ nữ liên hiệp Anh sẽ công diễn về lịch sử phong phú của bóng đá nữ và các cầu thủ cũng như khai thác văn hóa để khuyến khích nhiều người hơn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái, được truyền cảm hứng từ cuộc thi.

Cũng sẽ có cơ hội để công chúng tạo ra một bài hát gốc để chào mừng VCK EURO 2022 tại Anh, thể hiện niềm đam mê rõ ràng trong cộng đồng bóng đá nữ thông qua âm nhạc.

Chương trình nghệ thuật sẽ được quản lý bởi Hiệp hội Bóng đá Anh (FA), cơ quan quản lý quốc gia về bóng đá ở Anh. Đây sẽ là lần đầu tiên tổ chức tổ chức một chương trình như vậy cùng với một giải đấu lớn và nó hy vọng sẽ thiết lập hình mẫu phụ nữ cho cả trẻ em gái và trẻ em trai thông qua nghệ thuật.

Trong 26 ngày diễn ra đầy hành động, 31 trận đấu của VCK EURO 2022 sẽ được diễn ra bởi 16 đội tại chín thành phố của Anh từ ngày 6-31 / 7. Một số lượng kỷ lục người hâm mộ được thiết lập để tham dự trực tiếp với hơn 250 triệu người trên khắp thế giới theo dõi hành động được chiếu trên TV.

Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện thể thao nữ châu Âu lớn nhất trong lịch sử. Ba trận Vòng bảng sẽ diễn ra tại Southampton vào Thứ Năm ngày 7 tháng 7 (Na Uy vs Bắc Ireland), Thứ Hai ngày 11 tháng 7 (Áo vs Bắc Ireland) và Thứ Sáu ngày 15 tháng 7 (Bắc Ireland vs Anh).

Ủy viên Hội đồng Spiros Vassiliou, Thành viên Nội các về Cộng đồng, Văn hóa & Di sản, Hội đồng Thành phố Southampton, cho biết: “Khi chúng tôi đấu thầu để trở thành Thành phố Văn hóa Vương quốc Anh năm 2025.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Southampton là thành phố đăng cai tổ chức UEFA Women’s EURO 2022 và gây tiếng vang lớn, chương trình nghệ thuật, cùng với các trò chơi, sẽ mang đến thành phố để khuyến khích nhiều phụ nữ và trẻ em gái hơn, được truyền cảm hứng từ cuộc thi ”.

Phil Gibby, Hội đồng nghệ thuật Anh, Tây Nam, Giám đốc khu vực, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Southampton là một trong chín thành phố hợp tác với Hiệp hội bóng đá để cung cấp một chương trình văn hóa thú vị cho UEFA Women’s EURO 2022 vào mùa hè này, mà chúng tôi ‘ đã được hỗ trợ nhờ khoản đầu tư 800.000 bảng Anh của Xổ số Quốc gia.

Dự án chắc chắn sẽ thêm một chuỗi khác vào cung của Southampton với tư cách là một ứng cử viên nặng ký cho Thành phố Văn hóa Vương quốc Anh năm 2025. “Chúng tôi vô cùng vui mừng được hỗ trợ chương trình văn hóa sôi động này, chương trình sẽ mang đến cho nhiều người dân trong thành phố, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái, một cơ hội đáng kể để sáng tạo và gắn bó với văn hóa.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *