• 8 Tháng Sáu, 2023 4:42 sáng

Tin tức Euro 2028: Những quốc gia nào đang cạnh tranh với Vương quốc Anh cùng Ireland

By

Th2 16, 2022

Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland đã đồng ý từ bỏ kế hoạch đăng cai World Cup 2030 và thay vào đó tập trung vào việc đăng cai Euro 2028. Ngoài 2 quốc gia này, còn khá nhiều đất nước tại Lục địa già muốn đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu.

Có tin đồn rằng Euro 2028 có thể mở rộng từ 24 lên 32 đội, khiến cuộc đấu giá từ nhiều quốc gia “nhỏ gọn về mặt địa lý” trở nên hấp dẫn. Anh đã tổ chức 8 trận đấu ở Euro 2020 tại Wembley, bao gồm 3 trận vòng bảng, 2 trận vòng 16 đội, cả bán kết và chung kết với Italia.

Theo hướng dẫn của Uefa, các đấu thầu chung được coi là miễn là “các quốc gia đấu thầu có vị trí địa lý nhỏ gọn”, tất nhiên, điều này sẽ áp dụng cho Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland.

Đã có ba giải đấu trước đây được chia sẻ nhiệm vụ đăng cai: Euro 2000 (Bỉ và Hà Lan), Euro 2008 (Áo và Thụy Sĩ) và Euro 2012 (Ba Lan và Ukraine). Vào mỗi dịp đó, các quốc gia đăng cai sẽ tự động đủ điều kiện cho giải đấu.

Tuy nhiên, với việc Anh, Scotland, xứ Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland đều tham gia đấu thầu Euro 2028, “năng lực tự động của tất cả các đội chủ nhà không thể được đảm bảo”.

Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi Đức thắng Thổ Nhĩ Kỳ để đăng cai Euro 2024, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ KỳNihat Ozdemir cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đăng cai Euro 2028 và chúng tôi sẽ tổ chức nó một cách hợp lý.”

Năm 2019, họ tổ chức trận Siêu cúp Liverpool vs Chelsea tại sân vận động Vodafone Park có sức chứa 42.000 người mà Ozdemir hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo tốt cho các sự kiện trong tương lai.

Quốc gia Italya

Việc trở thành chủ nhà của Euro 2028 sẽ cho phép nhà vô địch Euro 2020, Ý hiện đại hóa các địa điểm và sân vận động không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn của các nước châu Âu khác.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý, Giovanni Malago cho biết: “Việc chỉ định giải Vô địch châu Âu 2028 là khả năng duy nhất với World Cup và Thế vận hội để tăng tốc liên quan đến các thủ tục liên quan đến chủ đề của các sân vận động.”

Quốc gia Tây Ban Nha

Tây Ban Nha muốn tổ chức giải đấu quốc tế lớn đầu tiên của họ kể từ World Cup 1982 và có thể dựa vào người láng giềng Bồ Đào Nha để làm cho giá thầu của họ hấp dẫn hơn.

Tin đồn này xuất hiện sau khi chủ tịch Fifa, Gianni Infantino và chủ tịch liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha, Luis Rubiales gặp nhau vào năm 2018 nhưng có vẻ như Tây Ban Nha đã chuyển sự chú ý sang World Cup.

Bên cạnh đó chủ tịch Uefa, Aleksander Ceferin cho biết châu Âu sẽ chỉ có một ứng cử viên đăng cai World Cup 2030 là Tây Ban Nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *