• 8 Tháng Sáu, 2023 4:37 sáng

Trường hợp vẫn còn trong chương trình nghị sự cho Euro 2028

By

Th4 15, 2022

Bộ trưởng Thể thao Jack Chambers cho biết khả năng chính phủ Ireland hỗ trợ tài chính cho việc tái phát triển Công viên Casement để có thể sử dụng tại Euro 2028 vẫn chưa xuất hiện, với địa điểm Antrim là nhân tố quan trọng trong việc đấu thầu giải đấu.

Vương quốc Anh và Ireland được coi là chủ nhà khả dĩ cho giải đấu và có mong muốn đảm bảo yếu tố Ireland có tầm hoạt động xuyên biên giới.Phát biểu trên Today với Clare Byrne trên đài RTE Radio 1, Bộ trưởng Chambers nói rằng Công viên Windsor là giải pháp thay thế nếu nó không khả thi.

Công viên Croke được thiết lập để trở thành một trong những trung tâm được đưa ra trong cuộc đấu thầu, nhưng liệu Casement Park có thể được phát triển trong thời gian hay không vẫn còn phải xem.

Bộ trưởng Chambers cho biết: “Đã có cuộc thảo luận tích cực sớm giữa GAA và FAI cho Euro 2028. Họ đang tiếp tục. Chúng tôi hiện có quy trình đấu thầu trong 12 tháng tới và Croke Park sẽ đóng một vai trò quan trọng như một phần của Euro 2028.

“Hiện tại, với việc thiếu người điều hành ở miền Bắc, điều đó là một thách thức. Chúng tôi đã tham gia với chính phủ Anh như một phần của quá trình đấu thầu.

“Vẫn chưa có quyết định về việc đó sẽ là Công viên Casement hay Công viên Windsor. Tôi nghĩ rằng có thể từ góc nhìn Bắc-Nam rằng chúng tôi sẽ có viễn cảnh toàn đảo về việc có Euro 2028 ở Ireland nếu chúng tôi thành công .

“Các quan chức của chúng tôi đang tham gia vào việc phân phối (sẽ được sử dụng) và những gì sẽ được yêu cầu.” Khi được hỏi liệu sự hỗ trợ từ chính phủ Ireland có phải là một điều kiện hay không, ông nói: “Điều đó chưa phát sinh vào thời điểm này.”

Chính phủ hiện đang đưa ra một chính sách mới về đấu thầu các giải đấu nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận của họ tới các cơ quan thể thao. Ireland rút khỏi cuộc đấu thầu cho Cúp châu Mỹ với Chambers nói rằng cả lợi ích kinh tế và cơ sở vật chất sẵn có đã dẫn đến quyết định này.

Ông đã chỉ ra công việc của New Zealand về một chính sách như một cái gì đó để làm mô hình tiềm năng.

“Trong chương trình dành cho chính phủ, chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ thiết lập một chính sách về các sự kiện lớn. Đây là bước khởi đầu. Chúng tôi quyết định không đấu thầu Cúp bóng đá Mỹ sau khi phân tích kinh tế và khả năng của chúng tôi để tổ chức sự kiện trong khung thời gian đã đề ra ban tổ chức.

“Chúng tôi đã có những sự kiện lớn trong quá khứ nhưng cho đến nay nó vẫn mang tính đột xuất và hợp tác với các tổ chức. Tôi muốn đặt nó trên cơ sở chính sách và có một khuôn khổ để chúng tôi có thể khám phá và khai thác những cơ hội bổ sung có thể mang lại các sự kiện lớn tới Ireland và đỉnh cao của hệ thống thể thao đến với đất nước và những cơ hội mà nó sẽ mang lại.

“Nó cũng sẽ cung cấp khuôn khổ đó cho các tổ chức hoặc cá nhân muốn hợp tác với Ireland để đấu thầu cho một sự kiện lớn và đưa ra cấu trúc xung quanh điều đó. Điều quan trọng là chúng tôi phải tham khảo ý kiến ​​của công chúng và các tổ chức thể thao về những gì họ muốn nhấn mạnh.

“Chúng tôi sẽ có cuộc tham vấn cho đến cuối tháng 5 và có chính sách về các sự kiện lớn vào cuối năm. Đối với tôi, đó là việc mang một số lượng lớn các sự kiện đến Ireland, mở cửa cho Ireland vào hệ thống thể thao nhưng việc tham gia cũng mang lại lợi ích cho nó. cũng sẽ mang lại.

“New Zealand đã phát triển một khuôn khổ tổ chức các sự kiện lớn. Họ rất rõ ràng về việc nhấn mạnh những lợi ích mà họ muốn thấy. Chúng tôi muốn tham khảo và phát triển.”

Chủ tịch Ulster GAA, Ciaran McLaughlin, đã nói rằng việc tái phát triển Casement Park là một ưu tiên trong nhiệm kỳ của ông trong nhiệm kỳ chủ tịch tỉnh, nhưng dự án đã gặp phải sự chậm trễ đáng kể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *