• 8 Tháng Sáu, 2023 6:27 sáng

 UEFA Euro 2012: Tây Ban Nha giành lấy danh hiệu lần thứ hai ( phần 1)

By

Th4 29, 2022

Sau hai chức vô địch châu Âu trái ngược nhau vào năm 2004 và 2008 – một giải mang tính thực dụng và thiếu sự mạo hiểm trong tấn công và giải kia nổi tiếng với phong cách bóng đá tự do và cơ hội – giải đấu trực tiếp lần thứ mười bốn vào năm 2012 không quá quyết liệt về khía cạnh tiếp cận trò chơi. Euro 2012 đơn giản chỉ được nhớ đến với đẳng cấp của một đội bóng đã mãi mãi ghi tên mình vào sử sách bóng đá.

 UEFA Euro 2012: Tây Ban Nha giành lấy danh hiệu lần thứ hai ( phần 1)
 UEFA Euro 2012: Tây Ban Nha giành lấy danh hiệu lần thứ hai ( phần 1)

Tây Ban Nha đến với Giải vô địch châu Âu năm 2012 với tư cách là nhà đương kim vô địch châu Âu và thế giới. Họ đang có nhiệm vụ hoàn thành cú ăn ba quốc tế vô tiền khoáng hậu và trở thành đội đầu tiên vô địch châu Âu liên tiếp. Một hành trình lịch sử bắt đầu bởi Luis Aragones bây giờ được dẫn dắt bởi Vicente Del Bosque, người đã nhận nhiệm vụ của anh ấy sau khi Tây Ban Nha vô địch Euro 2008.

Trong khi đội tuyển Tây Ban Nha tham dự Euro 2008 vẫn còn tương đối mới về nhóm cầu thủ ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế, thì đội tuyển năm 2012 đang ở đỉnh cao tuyệt đối về sức mạnh của họ. Việc tiếp tục mô hình chơi tiki taka có nghĩa là nó đã được thực thi ở một cấp độ cao hơn, vì nhóm cầu thủ vốn đã tuyệt vời thậm chí còn tốt hơn về mặt trình độ so với bốn năm trước.

Đây là giải vô địch châu Âu cuối cùng áp dụng thể thức thi đấu chung kết gồm 16 đội được sử dụng kể từ năm 1996; từ năm 2016 trở đi, số đội tham dự đã tăng lên 24. Đây cũng là giải Euro thứ hai liên tiếp được đăng cai tổ chức bởi sự chung tay giữa hai quốc gia. Ba Lan và Ukraine đã giành được quyền đăng cai mặc dù Ý ứng cử được coi là đội được yêu thích nhất.

Mười hai đội tham dự Giải vô địch châu Âu năm 2008 cũng đủ điều kiện tham dự giải đấu năm 2012, với Anh, Đan Mạch và Ireland đã trở lại sau khi bỏ lỡ cuộc thi trước đó. Một trong những nước đồng chủ nhà, Ukraine, là quốc gia duy nhất lần đầu tiên tham dự vòng chung kết của giải đấu.

Vào năm 2012, triết lý chơi tiki taka đạt đến đỉnh cao, khi kỷ nguyên của Pep Guardiola tại Barcelona kết thúc và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha là đội cuối cùng áp dụng và thực hiện phong cách này một cách hoàn hảo. Chất lượng xuất sắc của các cầu thủ, cùng với sự hiểu biết đáng kinh ngạc về sự phức tạp của hệ thống, khiến các đội đối phương hầu như không thể lấy được bóng từ La Roja .

 UEFA Euro 2012: Tây Ban Nha giành lấy danh hiệu lần thứ hai ( phần 1)
 UEFA Euro 2012: Tây Ban Nha giành lấy danh hiệu lần thứ hai ( phần 1)

Tây Ban Nha áp đảo các đội với khả năng cầm bóng vượt trội, nhưng điều khiến họ trở thành một đội thực sự đặc biệt là những gì họ đã làm với quả bóng khi có nó. Cách di chuyển vượt trội của họ để tạo ra khoảng trống và các đường chuyền chặt chẽ của họ hầu như giống với phong cách mà Barcelona đã tuyên truyền, đã mang lại thành công tương tự cho họ trong cùng giai đoạn từ 2008 đến 2012. Đội tuyển Tây Ban Nha này chỉ đơn giản là chơi trò mèo vờn chuột với phần còn lại của các đội, đi bóng xung quanh sân và tạo ra các góc chuyền để làm tổn thương đối phương vào đúng thời điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *