• 8 Tháng Sáu, 2023 6:20 sáng

UEFA Euro 2016: Bồ Đào Nha im lặng trên sân nhà (phần 1)

By

Th5 13, 2022

Những câu chuyện về những đội bóng hạng dưới giành chiến thắng trong các giải đấu lớn là điều khiến người ta mê mẩn trò chơi đẹp mắt. Họ truyền cảm hứng và khơi dậy một yếu tố lãng mạn mà những người theo chủ nghĩa thuần túy bóng đá vô cùng trân trọng, đó là một trong những bản chất của trò chơi. Trong những năm qua, đã có một số câu chuyện mà điều không tưởng đã thực sự xảy ra. Chiến thắng của Uruguay ở World Cup 1950 và những chiến thắng bất ngờ của Đan Mạch và Hy Lạp ở giải vô địch châu Âu năm 1992 và 2004 là những bất ngờ lớn nhất trong gần một trăm năm của bóng đá quốc tế.

UEFA Euro 2016: Bồ Đào Nha im lặng trên sân nhà (phần 1)
UEFA Euro 2016: Bồ Đào Nha im lặng trên sân nhà (phần 1)

Euro 2016 là sân khấu cho một câu chuyện cửa dưới khác mặc dù không nhất thiết từ góc độ chuyên môn. Nhà vô địch Euro, Bồ Đào Nha đã phá hỏng bữa tiệc được mong đợi bằng cách gây ra một sự thất vọng lớn đối với tất cả các tỷ lệ cược bằng cách đánh bại nước chủ nhà Pháp trong trận Chung kết. Bồ Đào Nha đã phải trải qua một số thất bại đáng nhớ ở các giải đấu trước đây, trong đó có rất nhiều thất bại đau lòng. Thêm vào đó, họ đang tận hưởng một thế hệ cầu thủ vàng mà chiến thắng dường như được đảm bảo, nhưng họ vẫn không thể thi đấu ở những thời điểm quan trọng.

Tuy nhiên, lần này thì khác. Để làm được như vậy, Bồ Đào Nha đã phải áp dụng những phương pháp cứng rắn hơn được xây dựng trên nền tảng phòng ngự kiên cố và những pha phản công nhanh nhằm phát huy hết điểm mạnh của Cristiano Ronaldo. Họ không phải là đội hấp dẫn nhất để xem, nhưng họ hiệu quả và đảm bảo – điều mà họ có thể đã thiếu ở các giải đấu lớn trước đây. Bồ Đào Nha đã xây dựng trên công trình phòng thủ này; những pha di chuyển bóng của họ thiếu cường độ và khá lắt léo, nhưng họ vẫn tìm được cách dẫn đến thành công bằng một lối chơi thực dụng hơn.

Lần đầu tiên kể từ lần cải tổ giải đấu năm 1996, Giải vô địch châu Âu đã có một số thay đổi rõ ràng. Số lượng các đội tham gia được tăng từ 16 lên 24, chào đón một số người mới đến. Việc mở rộng các đội tham dự cũng đồng nghĩa với sự thay đổi chi tiết hơn về thể thức vòng bảng: Thay vì thể thức truyền thống là 4 nhóm 4 người, 24 quốc gia tham dự giờ đây được chia thành 6 nhóm 4 người, với 4 vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất. những người hoàn thành cũng tiến tới giai đoạn tiếp theo. Ngoài ra, Vòng 1/16 được giới thiệu lần đầu tiên trong lịch sử Giải vô địch châu Âu.

UEFA Euro 2016: Bồ Đào Nha im lặng trên sân nhà (phần 1)
UEFA Euro 2016: Bồ Đào Nha im lặng trên sân nhà (phần 1)

Khởi đầu giải vô địch châu Âu 2016, không ai cho Bồ Đào Nha cơ hội lọt vào Bán kết chứ đừng nói đến chức vô địch. Triển vọng tiến đến giai đoạn sau của giải đấu của họ lại đạt một điểm thấp khác sau màn trình diễn của họ ở vòng bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *