• 8 Tháng Sáu, 2023 5:03 sáng

UEFA Euro1964: Vinh quang bị lãng quên của Tây Ban Nha (phần 1)

By

Th5 9, 2022

Trước Xavi và cộng sự. đã đưa bóng đá quốc tế bước vào kỷ nguyên thống trị của Tây Ban Nha, bạn sẽ được tha thứ nếu không nhớ lại cái tên cuối cùng để gần đạt được một số danh hiệu bạc cho La Roja .

UEFA Euro1964: Vinh quang bị lãng quên của Tây Ban Nha (phần 1)
UEFA Euro1964: Vinh quang bị lãng quên của Tây Ban Nha (phần 1)

Euro 1964 tiếp nối một giải đấu thành công ở Pháp nhưng bất ổn chính trị một lần nữa sẽ ảnh hưởng đến giải đấu chỉ là phiên bản thứ hai của giải đấu quốc tế châu Âu. Hy Lạp đã hòa với Albania cho một trận hòa vòng loại nhưng, với hai quốc gia đang có chiến tranh, đã bị loại. Những đội đã tham gia thi đấu vòng loại sân nhà và sân khách theo một thể thức, không giống như giai đoạn vòng loại mà chúng ta thấy ngày hôm nay, để lại bốn đội cuối cùng đến Tây Ban Nha để tham dự vòng chung kết.

Luxembourg đã gây bất ngờ cho nhiều người khi họ tìm cách vượt qua Hà Lan trong chiến thắng chung cuộc 3-2 trước khi để thua một trận hòa chặt chẽ trước Đan Mạch, đòi hỏi phải có trận thứ ba mới giải quyết được. Đan Mạch lọt vào bán kết cùng với chủ nhà Tây Ban Nha, Hungary – đội đã loại Xứ Wales ở vòng sơ loại – và các nhà đương kim vô địch được dẫn dắt bởi chủ công Lev Yashin, Liên Xô .

Căng thẳng chính trị lại bùng phát khi Tây Ban Nha, dưới sự cầm quyền của Tướng Franco, đã từ chối đấu với Liên Xô để giành vé vào vòng loại Euro 1960 đã được El Caudillo cho phép tham dự trong ấn bản này. Anh sẽ không hối hận về quyết định của mình.

Những năm trước Euro 1964 không hề tử tế với bóng đá Tây Ban Nha vì họ đã không thể vượt qua các kỳ World Cup 1954 và 1958. La Roja đã không vượt qua được vòng bảng tại World Cup 1962 ở Chile và lọt vào danh sách này. xa hơn là Anh vào năm 1966. Đội tuyển quốc gia được chọn để đại diện cho Tây Ban Nha ở Euro 1964 không khoe khoang những ngôi sao tiếp theo, những cái tên như Raul Gonzales hay Fernando Torres, mà là những cái tên đầy bản lĩnh và liều lĩnh không để người đồng hương thất vọng.

Juan Castro, một nhà báo của nhật báo thể thao Tây Ban Nha Marca cho biết:

 Nếu bạn nhìn vào chiến thắng đó, công chúng Tây Ban Nha không coi nó quan trọng bằng nó. Nhưng chúng ta không thể quên Euro 1964. Nó không nằm trong trái tim của công chúng. Đó có lẽ là bởi, mặc dù chúng ta nhớ đến Luis Suarez, nhưng đó là một đội không có siêu sao.

UEFA Euro1964: Vinh quang bị lãng quên của Tây Ban Nha (phần 1)
UEFA Euro1964: Vinh quang bị lãng quên của Tây Ban Nha (phần 1)

Euro 1964 sẽ được tổ chức tại Tây Ban Nha và điều này có thể đã ảnh hưởng đến quyết định của Tướng Franco vì người Tây Ban Nha đã lấy lòng được xung quanh họ. Trong những trận đấu gần đây, chúng ta đã quen với việc nhìn thấy những cái tên quen thuộc từ Barcelona và Real Madrid trong đội hình xuất phát của Tây Ban Nha và hai ông lớn đã đóng vai trò nội tại vào năm 1964 khi sáu cái tên đến từ hai bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *